Các bước xây dựng website Kinh doanh trực tuyến

kinh doanh online

Qua bài So sánh kinh doanh truyền thống vs Kinh doanh Online chúng ta thấy được ưu điểm vượt trội của kinh doanh online so với kinh doanh truyền thống về mặt vốn đầu tư, chi phí vận hành,.... Thêm một ưu điểm chưa đề cập là có thể được miễn thuế :) Trước đó bản thân tác giả chưa phải đóng 1 xu tiền thuế thu nhập cá nhân nào :) Đấy cũng là một trong những lời khuyên học được trong bộ sách Kyosaki ( cha giàu cha nghèo ) " Người có chỉ số IQ tài chính cao khi biết cách giảm tối đa chi phí,một trong số đó là thuế " Bài viết này hướng dẫn tổng quát qui trình xây dựng một website bán hàng, dịch vụ trực tuyến.

Dưới đây là các bước chính:
Bước 1: Xác định lĩnh vực kinh doanh
Bước 2: Nghiên cứu và lập danh sách từ khóa
Bước 3: Tạo lập danh mục nội dung
Bước 4: Xây dựng website
Bước 5: Quảng bá


Xác định lĩnh vực kinh doanh, các lĩnh vực phổ biến như:
Sản phẩm: Thời trang,Hàng gia dụng, thực phẩm,công nghệ cao (điện thoại, Ipad,...)
Dịch vụ: Quảng cáo online, SEO, tư vấn, Freelancing, giáo dục,....

Nghiên cứu thị trường & lập danh sách keyword:
Đây là bước quan trọng để định hình website, ta cần nắm rõ danh sách sản phẩm , các nội dung giới thiệu,..để sau này trình bày qua bài viết giới thiệu,trang bán hàng Sales page,...

Tạo chuyên mục để độc giả dễ điều hướng website hơn, Xây dựng một trang web bán hàng hiệu quả cần sự đơn giản, dễ sử dụng, các thông tin hướng dẫn, nút mua hàng,,.... phải dễ thao tác nhất.

Quảng bá là một quá trình dài hơi, các site mới không thể tự thu hút độc giả được, do đó cần nỗ lực quảng bá qua nhiều phương tiện truyền thông online.
BACK TO TOP