Kinh doanh Online trên mạng xã hội Social Network


Người tiêu dùng tại Việt Nam đã, đang và sẽ gia nhập cộng đồng mạng xã hội. Theo số liệu thống kê thực trạng sử dụng Internet ở Việt thì hiện có 1/3 dân số sử dụng mạng Internet ( khoảng 30 triệu người ) Do đó mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ - kết nối mà còn là không gian lý tưởng để quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hay trực tiếp bán hàng. Chủ đề này chia sẻ 5 cách kinh doanh online trên mạng xã hội, điển hình là Facebook.

Dù bị các nhà mạng Vn chặn truy cập facebook nhưng dân cư mạng VN đa số biết cách vượt rào để load Facebook ầm ầm :) Yếu tố này cần quan tâm vì khi các dịch vụ mạng nghiêm khắc chặn thì công việc kinh doanh ít nhiều bị ảnh hưởng, tương tự đợt chặn Blogspot , wordpress trước đây.

Về cơ bản, có 5 mô hình quảng bá trên mạng xa hội Facebook

1. Facebook Timeline

Đây là cách đơn giản nhất vì tất cả ai có tài khoản Facebook đều có Facebook Timeline
Các cách quảng bá trên Facebook Timeline: Đăng ảnh bìa Cover là Banner quảng cáo ( đưa thông điệp bán hàng lên đây để tác động trực tiếp vào nhãn quan người xem)   và sử dụng chức năng Notes để đăng bài viết. Notes có thể sử dụng HTML, chèn ảnh,...để bài quảng cáo sinh động hơn.
Ghi chú: Notes và Status có thể tag lên tường bạn bè. ( Tối đa 50 người, nếu hơn dễ bị Block )

2. Facebook App

Ứng dụng Facebook App để xây dựng cửa hàng, cần hỗ trợ từ các dịch vụ code ứng dụng

3. Facebook Fanpage

Đăng thông tin, hình ảnh sản phẩm và thu hút thành viên ( hay thường gọi là câu Like :)
Ngoài ra cũng có thể tạo group rồi Add bạn bè và, tạo các hội để làm công tác tiếp thị tốt hơn do tập trung các nhóm người có cùng mối quan tâm nên hiệu quả quảng cáo cao hơn. Ví dụ: Hội những người thích du lịch là Group tiềm năng để quảng cáo dịch vụ du lịch hay Hội kinh doanh Forex,....
Group trên Facebook thât sự là 1 cuộc cách mạng để quảng cáo đến khách hàng tiềm năng.

Facebook là nơi quảng bá, kinh doanh online miễn phí và mang lại hiệu quả đáng kể, nên nhớ không nên tag tràn lan đến các mem không quen biết, bị report thì acc Face có nguy cơ "bất đắt kỳ tử"
BACK TO TOP