Tăng tỷ lệ Conversion từ SEO Traffic

Lang thang trên Facebook gặp một Status này:

Nội dung chủ yếu của thớt nói về tình trạng tỷ lệ Conversion thấp dù Traffic từ SEO cao, các từ khóa thuộc hạng nặng ký, trong đó có keyword "seo gia re" khá ấn tượng" đây thuộc nhóm keywor thương mại. Chủ đề ngắn này giải thích một số nguyên nhân tại sao doanh số bán hàng không tăng dù các keyword đã lên top và thu hút Traffic dồi dào. 

1. Traffic chưa thật sự tiềm năng

Phân tích các từ khóa đã lên Top cho thấy dường như các keyword đa phần được search bởi .... các SEOer khác. Cụ thể là các chuyên viên SEOer công ty đối thủ search để phân tích thị trường. Điển hình là keyword "lam seo" . Khá nhiều kết quả nói về chủ đề làm seo, tuy nhiên, mảng này thích hợp với SEOer mới nhập môn tìm hiểu cách SEO. Tương tự, Key "seo web" cũng chưa nhắm tới khách hàng mục tiêu.

2. Nội dung quảng bá chưa thuyết phục

Thông điệp quảng cáo đóng vai trò quan trọng để dẫn dắt khách hàng từng bước đến khâu quyết định sử dụng dịch vụ. Xem thêm chủ đề bí quyết tăng tỷ lệ conversion tại đây
Mục tiêu chính của SEO là tăng doanh số bán hàng, do đó cần kết hợp các nghệ thuật marketing khác, không chỉ về mặt kỹ thuật. Sales Copy giống như một nhân viên bán hàng Online, cần thiết kế 1 trang bán hàng, mục tiêu chính là tối ưu theo hướng giới thiệu sản phẩm và chốt Sales, không nên SEO On-page trên Sales Letter.
BACK TO TOP