Tăng doanh thu bán hàng Online với Cross Selling

Tăng doanh thu bán hàng Online với Cross Selling
Tăng doanh thu bán hàng Online với Cross Selling
Chào các bạn Internet Marketer, KD online không khác nhiều so với mô hình kinh doanh truyền thống, một trong các điểm tương đồng là qui trình Cross Selling, giải thích đơn giản ý nghĩa thuật ngữ này, đây là cách tăng doanh số bán hàng qua các hình thức bán thêm sau khi mua sản phẩm chính. Ví dụ thực tế, ở một quán ăn thường bán kèm các loại thức uống để sau khi gọi món chính, thực khách có thể chọn thêm các loại nước như Cafe, cam vắt, không cần đi tới quán khác. Trên môi trường Internet cũng tương tự, khi mua 1 Ebook trên Amazon (các phiên bản cho Kindle có giá rất mềm so với sách giấy, chỉ chừng $3 trở lại) thì bạn được giới thiệu thêm các đầu sách tương tự, hoặc khi đăng ký tên miền ở Godaddy, bạn thường được mời đăng ký thêm dịch vụ Hosting để được giảm giá đáng kể phí mua Domain (thậm chí Free luôn như các đợt Promotion của dịch vụ Hosting Việt nam)

Cross Selling là một trong cách thức tăng doanh số Sales (ngoài cách tăng Traffic, tăng tỷ lệ Conversion)

Có 3 hình thức chính cho sản phẩm phụ trợ: Ngang giá, cao hơn hoặc thấp hơn giá của SP chính. Trên Clickbank cũng có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ theo mô hình Upsell, DownSell để các Affiliate Marketer tăng thu nhập thụ động (giới thiệu 1 lần, khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm sẽ vẫn nhận hoa hồng). Bạn cũng nên vận dụng phương thức này cho công việc kinh doanh hiện tại, ví dụ giảm giá cho các khách hàng hiện tại để khuyến khích mua Sp khác hoặc các chương trình chiêu thị mua nhiều tặng thêm Bonus.

Đối với Product Launch, tự bán sản phẩm của mình online thì việc kết nối, tương tác với KH khá đơn giản quan hệ thống Email marketing - Newsletter tự động hoặc các cổng thông tin kết nối như diễn đàn, Facebook Group, mạng xã hội,...Thủ thuật này chắc chắn mang lại doanh số đáng kể.

BACK TO TOP