SEO là gì!?

Định nghĩa khái niệm SEO

 

SEO là việc tối ưu Website và quảng bá để thu hút lượt Traffic miễn phí từ các công cụ tìm kiếm như Google.Định nghĩa của SearchEngineLand:
" Search Engine Optimisation or SEO is the simple activity of ensuring a website can be found in search engines for words and phrases relevant to what the site is offering. In many respects it's simply quality control for websites. Having said that if there was ever an industry that was little understood by 'outsiders' it's SEO.
Ask some SEO companies about SEO and they'll try and blind you with science and confuse you into thinking it's a black art. Say to some companies what is SEO and two hours later you'll be none the wiser. Not so here at Red Evolution. We love seeing the light bulb go on when our clients get it "

Ví dụ: Khi Search " Kiem tien voi clickbank" Top 5 kết quả đầu tiên thế này:

seo top google
SEO Top 1 từ khóa
 Theo thống kê thì hơn 70% kết quả đầu tiên được Click (Tỷ lệ CTR - Click Through Rate) DDeerr tăng số lượng Click cần kết hợp tối ưu Rich Snipphet (mô tả), Đối với Wordpress hoặc Blogger có thể tùy chọn phần Description này. Dòng mô tả ngắn gọn để độc giả biết được nội dung có đúng thứ mình đang tìm hay không. Nếu không tự viết mô tả thì Google tự đọc cả trang. Đa số các Internet Marketer ngày nay đều có kiến thức cơ bản để tự làm SEO.

Làm SEO như thế nào?

SEO thực sự rất đơn giản chỉ cần biết viết nội dung, Onpage và Offpage. Đây là 3 hoạt động chính trong qui trình làm SEO. Không cần thuê các dịch vụ SEO vì nhiều đơn vị thực hiện các thủ thuật Black Hat để nhanh chóng tăng thứ hạng từ khóa theo thời gian cam kết, do đó website dễ bị Ban! 
Có nhiều chiến thuật SEO như : Theo chiến lược của Website "Chợ Điện Tử" thì tập trung SEO các Category để các thành viên Post bài thì cả bài viết và Category được hưởng lợi, Ví dụ:
SEO chuyên mục Category đối với mã nguồn Wordpress
Link đầu tiên là kết quả SEO 1 bài viết, còn các Link thứ 2,3 nằm trong Category. Wordpress có thế mạnh ở Category và thẻ Tag, mỗi một chuyên mục có thể được xem như 1 Website độc lập, do đó nhiều SEOer sử dụng chiến lược SEO cho Category, các bài viết trong đó sẽ được lưu trữ và nhiều khả năng hiển thị hơn 1 kết quả trên trang tìm kiếm. Việc làm SEO hiện nay đơn giản nhưng không kém phần mạo hiểm nếu không nắm rõ các qui định trong thuật toán Google, Ví dụ: Các site Spam Anchor text kiểu này nhiều nguy cơ dính "Panda"

Tối ưu SEO Onpage quá mức
Các nội dung sao chép, kém chất lượng cũng dễ bị sờ gáy, do đó đừng cố qua mặt Google bằng các thủ thuật Black Hat SEO như: đặt Link ẩn, chèn Keyword vô nghĩa hay dùng Css để làm trùng màu text, màu nền trên trang.
BACK TO TOP